Trang chủ Tin tức Tin thị trường

Cách chọn vật liệu lát sàn giải nhiệt cho mùa nắng nóng

Bên cạnh những phương pháp giảm nóng và giải nhiệt cho mùa hè như lắp điều hòa, trồng cây xanh, dùng quạt phun sương,…thì sử dụng gạch mát lát sàn là một trong những cách thức hiệu quả và được sử dụng phổ biến hiện nay để chống lại thời tiết nóng bức như ở nước ta.

Gạch mát – giải pháp cách nhiệt hiệu quả cho sàn nhà mùa nắng nóng

Trong quá trình xây dựng, gạch lát luôn là bộ phận quan trọng vì đây là nơi nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà, công trình. Hơn nữa, gạch là bộ phận tiếp xúc với đất – nơi hấp thụ nhiệt rất lớn. Vì vậy, để căn nhà mát mẻ, khô thoáng quanh năm, ngay từ khâu thiết kế, xây dựng, phải tính đến việc lựa chọn một loại gạch phù hợp và ưu Việt nhất.
Là một trong những loại vật liệu mới mẻ, Gạch mát được nghiên cứu và sản xuất phù hợp với khí hậu nắng nóng, oi bức quanh năm như ở nước ta. Ngoài các sản phẩm bảo ôn cách nhiệt TONMAT đã cho ra đời dòng sản phẩm gạch mát (GACHMAT) cách nhiệt, cách âm, chóng ồn, chấm thấm và chống được lực mạnh gây biến dạng….
Gạch mát được cấu tạo bởi lớp PU (Polyurethane) ở giữa và hai lớp bề mặt bằng giấy xi măng hoặc giấy nhôm có kết cấu đặc biệt. Tuy là vật liệu ra đời sau nhưng Gạch mát đã chứng tỏ ưu thế cũng như nhiều tính năng thân thiện với mọi công trình xây dựng.
Nhờ tính năng cách nhiệt, làm mát và những ưu điểm vượt trội mà ít loại vật liệu nào có được, Gạch mát được sử dụng lát làm nền, sàn nhà để giảm nhiệt và làm mát không gian rất hiệu quả. Sàn nhà được lát bằng gạch mát sẽ hạn chế hấp thụ nhiệt để làm mát cho không gian bên trong ngôi nhà. Bên cạnh đó, gạch mát còn chóng thấm, ẩm, chống nồm nền nhà rất hiệu quả, tính năng này hữu ích vào cả mùa mưa và ở những khu vực thấp, trũng hay bị ảnh hưởng của nước.
Gạch mát cũng có thể dùng làm gạch áp tường, trần, sân thượng hoặc mái bê tông dán ngói,…Mang đến một ngôi nhà mát mẻ, chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết.

Tôn mát, tấm Panel 3 lớp hoặc tấm lợp 3 lớp bảo ôn cũng là giải pháp hiệu quả cho mùa nắng nóng

Ngoài ra, để ngôi nhà được bảo vệ hiệu quả và toàn diện dưới cái nóng của mùa hè, các chủ công trình nên sử dụng các mái lợp cách nhiệt chống nóng cho nhà ở, công trình như tấm Panel 3 lớp, tôn mát hoặc tấm lợp 3 lớp bảo ôn,… Đây đều là một trong những vật liệu xây dựng thân thiện và phù hợp nhất với khí hậu ở nước ta.
Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và cần thiết để có thể lựa chọn vật liệu xây dựng thân thiện, phù hợp với công trình, ngôi nhà của mình trong mùa nắng nóng.

Chăm sóc khách hàng

Tư vấn đặt hàng