Trang chủ Tin tức Cẩm nang

Gợi ý chọn vách ngăn phù hợp với không gian sống

Ngày nay, rất nhiều công trình đã sử dụng vách ngăn để phân chia khu vực, tạo nên một không gian mở và kết nối, thay vì sử dụng những bức tường nặng nề và cứng nhắc. Tuy nhiên để lựa chọn loại vách ngăn phù hợp bạn nên lưu ý đến không gian và chi tiết góc. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo.
 
1. Các vách ngăn nhẹ như tấm panel, tấm nhôm nhựa, tấm thạch cao
 
Những loại vách ngăn này có ưu điểm rất lớn trong việc tiết kiệm được ngân sách bởi chúng có giá thành hợp lý. Thông thường, những căn hộ chung cư thường sử dụng vách ngăn loại này để phân chia không gian nội thất vì chúng phù hợp, nhanh gọn mà lại đạt hiệu quả cao, vừa đẹp, vừa tiện khi tháo dỡ. Ngoài ra, văn phòng làm việc của các công ty, doanh nghiệp cũng thường chọn tấm panel, tấm nhôm nhựa, tấm thạch cao để phân chia khu vực làm việc hay trang trí mặt bằng vì chúng đạt tính thẩm mỹ cao, chi phí thấp mà thời gian lắp đặt lại nhanh chóng.
 
Xu hướng sử dụng vách ngăn nhẹ bắt nguồn từ các nước phương Tây, khi sự phân chia không gian nội thất không còn quan trọng, thay vào đó là các không gian mở, kết nối liên thông. Những không gian này vừa kín đáo, vừa mở rộng, và khi cần thiết thì vẫn giữ được sự độc lập cao.
Để lựa chọn vách ngăn cho phù hợp cần lưu ý đến từng không gian hay chi tiết góc
vach-ngan-giua-phong-khach-va-phong-an-cnc
Vách ngăn phòng chung cư
2. Nhanh và nhẹ
 
Trong quá trình cải tạo, nâng cấp công trình, nâng sàn mà không sửa chữa hệ thống kết cấu chịu lực thì việc sử dụng vật liệu nhẹ như vách ngăn – tấm panel là một giải pháp mang tính bắt buộc. Với ưu điểm nhanh và nhẹ, tấm panel 3 lớp thích hợp cho những công trình dân dụng như nhà xưởng công nghiệp, nhà máy thực phẩm, văn phòng, siêu thị, phòng sạch, trạm viễn thông, kho dược phẩm, buồng cấp đông…
 
PIR-Sandwich-Panel-W125-1024x576
Cấu tạo panel PU
Với hai mặt của sản phẩm đều là lớp tôn cao cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật, Mỹ, châu u. Ở giữa là lớp polyurethane có độ dày từ 50mm tới 200mm nhằm tạo sự cách nhiệt từ -25oC tới -60oC. Với khả năng vượt trội về cách nhiệt, cách âm, kết cấu nhẹ, độ bền cao, liên kết vững chắc bằng ngàm âm – dương và có thể lắp khóa Camlock nhằm tạo sự tiện dụng trong lắp đặt và tháo dỡ.
 
3. Vật liệu cách âm
 
Với những không gian đòi hỏi sự yên tĩnh cao như phòng làm việc – đọc sách, phòng ngủ thì vật liệu cách âm như tấm panel 3 lớp có lõi cách âm từ EPS, XPS, Rockwool, Glasswool, ...
 
Nguồn: tổng hợp
Tư vấn đặt hàng