Trang chủ Tin tức Tin thị trường

Những hạn chế và cách khắc phục mọi nhược điểm của mái tôn thông thường

Cùng với sự phát triển của vật liệu lợp mái thì các mái lợp mới cũng ra đời và được ưa chuộng hơn các loại vật liệu truyền thống. Một trong số đó phải kể đến hệ thống mái tôn. Tuy nhiên, mái tôn cũng tồn tại một số nhược điểm đáng lưu tâm. Vậy, hạn chế của mái tôn thông thường là gì và cách khắc phục như thế nào? Cùng TONMAT tìm hiểu qua bài viết sau.

Tôn là vật liệu lợp phổ biến hiện nay

Nếu như những vật liệu truyền thống thô sơ, khó lắp ráp hay đã trở nên lỗi thời và không phù hợp với các công trình xây dựng hiện đại thì sự tiện lợi, đa dạng về mẫu mã, thẩm mỹ cao cùng giá thành vô cùng phải chăng là những ưu điểm vượt trội của mái tôn mang lại. Chính vì vậy, các công trình hiện nay rất ưa chuộng ton để làm mái lợp cho các công trình, nhà ở.
Cấu tạo của hệ thống mái tôn
– Hệ thống khung: được tạo dựng từ những hộp sắt, ống sắt…đây chính là một chịu lực chủ yếu của công trình, với những công trình lớn cần phải có một hệ thống khung vững chắc để có thể chống chọi lại được với sự khắc nghiệt của thời tiết như gió, bão…
– Hệ thống tôn lợp: tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn những loại tấm lợp hợp lý cho công trình như tôn dạng sóng, tôn phẳng,…
– Hệ thống ốc vít: yêu cầu phải có độ bền cao, chống rỉ và đạt đạt tiêu chuẩn để chống dột nước khi trời mưa.
– Đặc biệt khi hoàn thiện bộ khung chúng ta phải sử dụng một lớp sơn chống rỉ để ngăn cản sự tác động của thời tiết.
– Nâng cấp và bảo trì: để đảm bảo độ bền cho hệ thống mái tôn trước khi hoàn thành công trình chúng ta nên sơn phủ một lớp để chống rỉ hoặc chống nóng và các loại sơn chuyên nghiệp.

Rỉ, hấp thụ nhiệt là nhược điểm lớn nhất của các mái tôn thông thường

Những lợi ích chung của mái tôn
– Chống chịu được với thời tiết lạnh và có độ bền rất cao
– Có tỷ lệ tái chế và sử dụng lại các hạng mục cho những công trình khác
– Thời gian thi công nhanh, dễ dàng thay đổi thiết kế cũng như cấu trúc của công trình
– Giá thành sản phẩm rẻ hơn nhiều so với việc làm mái bê tong truyền thống
– Giảm lực tác dụng đến những công trình phía dưới hay xung quanh
Những hạn chế của mái lợp tôn thông thường
– Rỉ: Mái lợp tôn thông thường rất dễ bị rỉ do sự tác động trực tiếp của môi trường.
– Tính dẫn nhiệt: Đây là nhược điểm lớn nhất củ các mái tôn thông thường. Tôn dẫn nhiệt cao nên phải đưa ra các phương pháp chống nóng hiệu quả để làm giảm nóng cho căn nhà.
– Ảnh hưởng đến sóng điện thoại hay vô tuyến: việc này thời gian trước là cả một vấn đề nhưng giờ đây nó không còn đáng lo ngại nữa.
 
Giải pháp khắc phục hạn chế của tôn thông thường
Được nghiên cứu và chế tạo phù hợp với điều kiện khí hậu nắng nóng, oi bức ở nước ta. Tôn mát là một trong những vật liệu kháng nhiệt hiệu quả nhất hiện nay. “Đã là tôn nhưng không ồn lại mát” là điểm nổi bật và khác biệt nhất của loại tôn chống nóng, kháng nhiệt hiệu quả hàng đầu trên thị trường tấm lợp.

Tôn mát – đã là tôn nhưng không ồn lại mát

Ban ngày, vì có bề mặt sáng đẹp, Tôn mát có khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời tốt hơn so với các vật liệu khác như ngói, fibro xi măng hay tôn kẽm. Lượng nhiệt truyền qua mái thấp hơn giúp bên trong nhà ở hay công trình luôn mát mẻ. Ban đêm, với vật liệu nhẹ như tôn mát, nhiệt lượng giữ lại được tỏa ra nhanh hơn nên giúp cho công trình, ngôi nhà mát nhanh hơn so với mái lợp bằng vật liệu khác.
Ngoài ra, Tôn mát còn là vật liệu chống ăn mòn cao. Do được cấu tạo từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm, nhờ vậy, mái lợp này có khả năng chống ăn mòn siêu việt so với thép mạ kẽm thông thường. Với tính năng vượt vượt trội, Tôn mát là giải pháp chống ồn hiệu quả và kinh tế cho các ứng dụng mái và vách công trình dân dụng.
Tôn mát còn được đánh giá cao ở tuổi thọ dài hơn các vật liệu khác, ở khoảng 20 đến 40 năm. Thêm vào đó, chi phí bảo trì gần như không đáng kể và thời gian thi công, lắp đặt nhanh.
Mái tôn là vật liệu lợp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn vật liệu lợp mái, cần cân nhắc để đưa ra quyết định đúng, chọn lựa được mái lợp vừa thân thiện, vừa phù hợp với khí hậu để có một không gian sống tốt nhất.

Chăm sóc khách hàng

Tư vấn đặt hàng