Trang chủ Tin tức Cẩm nang

Những loại vật liệu cách nhiệt tối ưu cho mùa nắng nóng

Nước ta đang bắt đầu bước vào mùa nắng nóng, khí hậu nóng bức. Vì vậy nhu cầu sử dụng những sản phẩm cách nhiệt cho công trình, nhà ở là điều rất được quan tâm. Sau đây, TONMAT xin gợi ý giúp bạn những loại vật liệu cách nhiệt tối ưu trên thị trường cho mùa nắng nóng qua bài viết sau.
 
Tấm cách nhiệt
 
Một trong những lựa chọn phổ biến đó là tấm cách nhiệt, nhất là tấm cách nhiệt kim loại. Nhờ có cấu trúc bề mặt được phủ lớp màng nhôm trên lớp nhựa polyethylene chứa túi khí do đó tấm cách nhiệt kim loại có khả năng ngăn cản bức xạ nhiệt và hạn chế việc hấp tỏa nhiệt, thu nhiệt, đồng thời còn ngăn chặn quá trình tản nhiệt và dẫn nhiệt nhanh vì vậy tạo được độ chênh lệch nhiệt độ giữa 2 mặt là 50 – 60%.
 

Tấm cách nhiệt kim loại có khả năng ngăn cản bức xạ nhiệt và hạn chế việc hấp tỏa nhiệt, thu nhiệt

Bên cạnh đó, tấm cách nhiệt còn có khả năng cách âm khá tốt nên được ứng dụng trên nhiều vị trí của công trình như trần vách, trần nhà,… Ngoài tấm cách nhiệt kim loại thì tấm cách nhiệt sinh thái và màng nước chống nóng cũng là một loại vật liệu cách nhiệt được ưu tiên lựa chọn sử dụng.
 
Mái lợp cách nhiệt, chống nóng cho ngôi nhà
 
Với các công trình nhà ở thì tấm lợp ba lớp cách nhiệt, tôn mát, ốp trần nhà… là một giải pháp tối ưu bởi ngoài khả năng cách nhiệt, cách âm và chống ẩm thì chúng còn rất đa dạng, đáp ứng được nhiều yêu cầu kỹ thuật, dễ thi công, đặc biệt là không độc hại, không cháy mà yêu cầu thẩm mỹ cao mà giá thành lại rẻ hơn so với các loại vật liệu cách nhiệt nói trên.

Tấm lợp 3 lớp cách nhiệt, chống ồn cho các công trình dân dụng và công nghiệp

Những vật liệu chống nóng này hội tụ đủ các yếu tố của một tấm lợp hoàn thiện như chống nóng, cách nhiệt, chống ăn mòn, tuổi thọ cao,…
 
Ban ngày, vì có bề mặt sáng đẹp, những vật liệu lợp mái này có khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời tốt hơn so với các vật liệu khác như ngói, fibro xi măng hay tôn kẽm. Lượng nhiệt truyền qua mái thấp hơn giúp bên trong nhà ở hay công trình luôn mát mẻ.
 
Bông thủy tinh cách nhiệt
 
Không được sử dụng cho các công trình nhà ở hay dân dụng khác, bông thủy tinh cách nhiệt được sử dụng phổ biến trong công nghiệp, chủ yếu là các nhà xưởng xây dựng ở các vùng bất động sản trống trải.

Bông thủy tinh cách nhiệt được sử dụng phổ biến trong công nghiệp

Được chế tạo từ các sợi thủy tinh, không sử dụng hóa chất nên bông thủy tinh cách nhiệt được đánh giá là an toàn, được sử dụng dưới nhiều dạng như trơn, phủ nhôm hoặc nhựa PVC. Về khả năng, bông thủy tinh cách nhiệt có thể ngăn cản hấp thụ nhiệt và bức xạ, cách âm và giảm thiểu tiếng ồn một cách vượt trội.
 
Các vật liệu cách nhiệt khác
 
Ngoài các vật liệu cách nhiệt được ưa chuộng ở trên thì tấm thạch cao, tấm xốp cách nhiệt, ốp trần nhà,… cũng là một giải pháp tối ưu, lại có giá thành rẻ nên bán khá chạy.

Trần thạch cao, tấm xốp,…cũng là những vật liệu chống nóng hiệu quả

Mỗi vật liệu cách nhiệt sẽ có những ưu, nhược điểm riêng và phù hợp với từng loại công trình. Do đó, cần căn cứ vào tình hình cụ thể của công trình, nhu cầu sử dụng thực tế và khả năng tài chính mà lựa chọn sử dụng cho phù hợp và hiệu quả.

Nguồn: tổng hợp

Tư vấn đặt hàng