Trang chủ Tin tức Cẩm nang

Những ưu điểm vượt trội của gạch mát – vật liệu xây dựng “xanh” cho công trình hiện đại

Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nắng nóng quanh năm. Vì vậy, các loại vật liệu “xanh”, giúp giảm nhiệt, làm mát cho công trình, nhà ở luôn được quan tâm trong công tác thi công, xây dựng.

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng trần chống nóng, tường chống nóng tại các công trình, nhà ở, TONMAT đã cho ra đời dòng sản phẩm Gạch mát (GACHMAT) cách nhiệt, cách âm cùng nhiều đặc tính ưu việt, thân thiện với môi trường, phù hợp với khí hậu nước nhà.

GACHMAT cách nhiệt cách âm cho TƯỜNG, TRẦN, SÀN, MÁI, VÁCH công trình

Gạch mát được cấu tạo bởi lớp PU (Polyurethane) ở giữa và hai lớp bề mặt bằng giấy xi măng hoặc giấy nhôm có kết cấu đặc biệt. Tuy là vật liệu ra đời sau nhưng Gạch mát đã chứng tỏ ưu thế cũng như nhiều tính năng thân thiện với mọi công trình xây dựng. Nhìn chung, Gạch mát có một số ưu điểm nổi bật như sau:

Vật liệu siêu nhẹ

Gạch mát là vật liệu siêu nhẹ, cho phép giảm đến 49% tải trọng tường công trình, giảm chi phí kết cấu. Ngoài ra, Gạch mát còn giúp giảm đến trên 36% khối xây so với vật liệu xây dựng truyền thống, giảm thời gian thi công và tiết kiệm chi phí nhân công.

Cách âm tốt

Gạch mát có kết cấu nhiều lỗ khí được phân bổ đều đặn với mật độ cao nên có khả năng cách âm từ 23,08 dB trở lên.

Tính năng cách âm vượt trội so với các vật liệu thông thường

Khả năng bảo ôn, cách nhiệt cao

Tỷ suất truyền nhiệt của Gạch mát là 0,0182 Kcal/m.h.0C, thấp nhất trong số các vật liệu cách nhiệt đương đại. Sử dụng Gạch mát giúp tiết kiệm trên 50% chi phí điện năng dùng cho quạt mát và điều hòa không khí.

Do không làm trung gian trao đổi nhiệt nên Gạch mát không xảy ra hiện tượng “đổ mồ hôi” khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, ngăn chặn quá trình tạo nấm mốc trên bề mặt công trình.

Chống thấm

Là vật liệu có cấu trúc ô kín không tan trong nước, độ hấp thụ nước và hơi nước thấp, khả năng tự chống thấm cao, Gạch mát giúp bảo vệ “sức khỏe công trình” trong điều kiện khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt tại nước ta. Tỷ suất hút nước của Gạch mát ≈ 36,5 g/m2 sau khi ngâm trong nước 48 giờ đồng hồ.

Chống cháy

Gạch mát không bắt lửa, không dẫn cháy và có khả năng tự tắt lửa trong thời gian ngắn nhất sau khi được cách ly nguồn gây cháy.

Gạch mát không bắt lửa, không bị nóng khi đốt

Chống biến dạng

Gạch mát có độ bền nén khá cao, ngay cả sau 50 năm sử dụng vẫn duy trì tốt tỷ suất dẫn nhiệt và độ bền vững cho công trình.

Thân thiện với môi trường

Sử dụng Gạch mát giúp bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên (tài nguyên rừng, đất …), tiết kiệm năng lượng, giảm phát khí thải ra môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống. Gạch mát không làm ảnh hưởng đến tầng Ozone, bảo vệ trái đất do hạn chế, không sử dụng HCFC – 141b (HCFC Free).

 
HCFC free
Gạch mát thân thiện với môi trường

Nguồn: internet

 

 

 

 

 

 

Tư vấn đặt hàng